Tìm kiếm

Thứ Sáu, 17 tháng 8, 2012

Sửa lỗi không gửi tin nhắn của Samsung Galaxy Gio, Galaxy.....      Chắc hẳn nhiều bạn đã gặp những trường hợp khi mang máy Galaxy Gio hay các dòng Galaxy từ Hàn Quốc về VN để sử dụng. Trước đây chúng ta phải Unlock cho máy rồi mới sử dụng được, Nhưng giờ đây thì các máy này không phải unlock, mà cắm sim vào sử dụng ngay. Nhưng các bạn sẽ gặp phải 1 trở ngại rất lớn đó là không gửi được tin nhắn khi đem về VN dùng, hoặc gửi được nhưng rất bất tiện và không Reply được. Hôm nay HanQuocMobile xin được hướng dẩn chỉ cần 1 vài thao tác chú dế của ban sẽ hoạt động nhắn tin bình thường. 
        Đầu Tiên Vào Setting -> Wireless and network -> Mobile Network -> Network setpting -> RAT mode settings -> Chọn GSM/GPRS Thế là thành công, nhắn tin thoải mái, không phải thêm đầu +84 hay reply nhẹ nhàng ,bạn cũng có thể test cho Galaxy S2 hoặc những dòng Galaxy tương tự . Tuyệt đối bạn đừng nghĩ đến việc up lại FW cho máy , hậu quả có thể sảy ra là lỗi Wifi và 1 số lỗi khác nữa.

Đối Với  Với máy Galaxy S ( M110S ) nếu làm cách trên không được các bạn làm theo cách thứ 2 này nhé.

Không gửi được tin nhắn nguyên nhân là do trong phần "Settings/about phone/Phone Status/My number máy chỉ hiện "Unknown". Cách khắc phục như sau:

1. Tắt máy và tháo sim
2. Lắp sim vào 1 máy có phần lựa chọn "My number" (Chẳng hạn như iPhone)
3. Bật máy, vào phần "My number", gõ số máy của bạn vào theo chuẩn quốc tế (VD: 0978012210 -->  84978012210 Lúc này trên iPhone cũng đã hiện số của bạn trong "My number"
4. Lắp lại Sim vào máy M110S.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét